TIN TỨC

Căn hộ tiền tỉ không có chuyện “mất trắng” khi đã có sổ đỏ

Thông tin mua nhà chung cư có sổ hồng vẫn “mất trắng” sau 50 năm đang gây hoang mang, khiến không ít người dân bỏ tiền tỷ lo lắng. Các chuyên gia cho rằng đây là điều không thể xảy ra vì quyền sở hữu đã được pháp luật bảo hộ.

Xem thêm:

Hiểu sai về thời hạn 50 năm

Thông tin mua nhà 50 năm bị “mất trắng” xuất phát từ việc khách hàng phản ánh về hợp đồng mua nhà của một dự án ở TP.HCM. Trong hợp đồng chủ đầu tư đưa ra thông tin dự án được nhà nước giao đất 50 năm. Điều này đã gây lo lắng “lây lan” sang cả những các dự án chung cư đã có sổ đỏ, sổ hồng lâu dài. Việc khách hàng hiểu sai bản chất pháp lý, dư luận hoang mang khi bỏ tiền tỷ ra sở hữu chung cư.

Giải thích về điều này, theo luật sư Trương Thanh Đức, chủ tịch công ty luật Basico, đây là hiểu lầm của người dân. Cách đây mấy năm, Bộ Xây dựng đã đề xuất hình thức sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sở hữu cụ thể. Tuy nhiên, đề xuất này không nhận được sự đồng tình của dư luận vì nhiều ý kiến cho rằng, khó đi vào thực tế. Vì vậy, những dự án có thời hạn sở hữu hữu hạn là rất ít và trong giấy chứng nhận cấp cho chủ sở hữu đều phải ghi rõ thời gian cụ thể. Ví dụ như chung cư cao cấp Pacific Lý Thường Kiệt có ghi rõ thời hạn sở hữu là 40 năm.

chung cư, mua chung cư, nhà đất, bất động sản, cò đất, sổ đỏ
Thông tin mua nhà chung cư có sổ đỏ vẫn “trắng tay” sau 50 năm đang gây hoang mang.

Còn lại, Luật sư Đức cho biết phổ biến là sử dụng lâu dài, riêng hoặc trong công trình hỗn hợp và được sổ đỏ, sổ hồng. Trong đó, phần nhà ở sẽ được sở hữu lâu dài còn các loại hình khác như văn phòng, bệnh viện, trường học… mới có thời hạn 50 năm. Riêng với người nước ngoài khi mua nhà tại VN vẫn còn bất cập, khi chỉ cho sử dụng 50 năm, hết 50 năm có thể xin gia hạn.

Trở lại với dự án được giao đất 50 năm nói trên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp Hội BĐS TP.HCM lý giải, việc chủ đầu tư được giao đất 50 năm là thời gian quy định triển khai dự án. Luật Đất đai 2015 có hiệu lực đã quy định rõ, DN trong hay ngoài nước cũng đều chỉ được giao đất 50 năm nhằm phòng ngừa việc chủ đầu tư “ngâm” đất quá lâu, gây lãng phí quỹ đất. Khi chuyển sang đất ở, diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các chủ sở hữu căn hộ chung cư, được cấp sổ hồng sử dụng ổn định lâu dài như bình thường. Điều này đã được quy định rõ trong luật Đất đai, chắc chắn người mua nhà được sở hữu ổn định lâu dài do đã đóng hết tiền sử dụng đất.

Tài sản hoàn toàn được đảm bảo

Theo phân tích của luật sư, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về quyền lợi của mình khi sở hữu căn hộ chung cư. Việc mua chung cư và sở hữu các giấy tờ pháp lý rõ ràng như sổ hồng đồng nghĩa với việc giá trị tài sản đó được đảm bảo lâu dài.

Về nỗi lo lắng “Thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ vào cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà cấp tỉnh nơi có nhà chung cư” theo Khoản 1 Điều 99 Luật Nhà ở 2014.

Các luật sư cho biết, tùy theo chất lượng, các công trình có thời hạn sử dụng từ 50-100 năm. Khi chung cư xuống cấp, người dân có thể góp tiền để xây lại như các chủ sở hữu nhà đất bỏ tiền xây lại nhà.

Trong trường hợp Nhà nước hoặc doanh nghiệp đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, chủ đầu tư dự án phải lo chỗ ở tạm, hoặc thanh toán tiền để người được tái định cư tự lo chỗ ở trong thời gian cải tạo, xây dựng lại. Khi có chênh lệch về giá trị giữa nhà cũ và nhà mới, việc thanh toán giá trị chênh lệch được thực hiện theo phương án bố trí tái định cư đã phê duyệt.

Từ những điều khoản trên có thể nhận thấy, người mua nhà chung cư có thể hoàn toàn yên tâm là không có chuyện “mất trắng” sau 50 năm. Thực tế, cũng như sở hữu nhà đất quyền lợi sở hữu căn hộ chung cư chắc chắn được đảm bảo trong trường hợp hết niên hạn sử dụng.

Đột nhập vào chung cư, vô tư chọn xe để “nhảy”

Ngày 9/3 , cảnh sát xã Nghi Phú , đô thị Vinh , nghệ an cho biết ,  trên địa bàn vừa xảy ra vụ mất cắp mô tô ở 1 khu cao ốc thuộc xã Nghi Phú. Do đó , vụ trộm xảy ra vào khoảng 18h29 ngày 6/3 , ở 1 khu cao ốc thuộc xã Nghi Phú , đô thị Vinh. Kẻ gian đã lợi dụng lúc bảo đảm tòa cao ốc đi ăn tối , xâm nhập lấy cắp chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter mang BKS: 37N1 – 66945 của anh H.H.T ( cư trú tại huyện Hưng Nguyên ) giá cả hàng chục triệu đ.

Trộm xâm nhập cao ốc , công bằng dắt mô tô cao cấp - 1

Tên trộm đầu tiên đầu đội mũ bảo hiểm , công bằng dắt xe bong khỏi cao ốc khi đã lấy suôn sẻ chiếc xe Exciter trên , khoảng 5 phút sau ( lúc18h34 ) đối tượng trên cùng bạn bè quay lại khu cao ốc. Đến khoảng 18h45 đối tượng tiến vào đun lâu cho mềm để xe bên trong tòa nhà , đeo khẩu trang ,  giả vờ nghe điện thoại và bẻ khóa lấy chiếc xe Exciter thứ 2 mang BKS: 37S1 – 02876 của anh H.V.H ( trú huyện Cửa Lò ) rồi dắt ra bên ngoài hầm cao ốc. Các bước lấy cắp 2 chiếc xe máy Exciter trên , chỉ diễn ra trong khoảng hơn 15 phút.

Trộm xâm nhập cao ốc , công bằng dắt mô tô cao cấp - 2

Tên trộm thứ 2 cũng dắt xe đằng trước sự chú ý , khám phá kỹ của bạn bè Đến 19h tối cùng ngày , bảo đảm cao ốc đi ăn về và nhìn thấy hiện tượng nên đã gọi 2 “khổ chủ” xuống xem clip và cam đoan các đối tượng trong clip là kẻ trộm , không phải người thân. Đồng thời gấp rút báo cho cảnh sát xã Nghi Phú vào cuộc điều tra. Biết đến , cảnh sát xã Nghi Phú đang phối cùng cảnh sát đô thị Vinh ráo riết săn lùng nhóm trộm táo tợn này.

‘Vẽ’ ý tưởng nhà liền kề “thông minh” lừa 160 người

Hai chỉ huy TST làm giả map thiết kế chia lô ý tưởng mái nhà liền kề, vi la tại huyện Hoài Đức khiến 160 người sập bẫy, cướp đoạt hơn 280 tỷ đồng.

công an Hà Nội vừa hoàn thành tóm lại khảo sát, đề xuất truy tố Phạm Minh Cường ( người có quyền lực cao đơn vị TNHH thương nghiệp và dịch vụ TST ) và Nguyễn Thị Minh Thương ( Phó người có quyền lực cao TST ) về hành vi lường đảo cướp đoạt tài sản.

Theo khảo sát, ý tưởng “Khu căn hộ chung cư cao cấp sáng dạ Viet-Inc” gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ chung cư cao cấp hỗn hợp, không tồn tại nhà liền kề tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức được UBND tỉnh Hà Tây ( cũ ) giao cho doanh nghiệp CP đầu tư tiền của và BDS Việt quản lý đầu tư từ thời điểm tháng 7/2008.

sau khi mở rộng địa giới hành chính thủ đô, ý tưởng vẫn chưa có công bố quyết định tịch thu đất và công bố quyết định giao đất của UBND Hà Nội nếu như với chủ đầu tư dự án. Tháng 7/2009, chủ đầu tư dự án bán lại 90% quyền sở hữu ý tưởng cho một đơn vị khác và TST đã thâu tóm về quyền sở hữu này với giá 295 tỷ đồng.

Phó người có quyền lực cao TST Thương được người có quyền lực cao giao làm trưởng phòng ban quản lý ý tưởng trên. Lúc ấy, nữ phó người có quyền lực cao giám sát, nếu thực hiện ý tưởng theo thiết kế cũ ( gồm nhà vi la và căn hộ chung cư cao cấp hỗn hợp nhà cao tầng ) thì lệch giá nhận được trên 211 tỷ đồng; nếu thay đổi thiết kế thành nhà liền kề thì lệch giá thu trên 420 tỷ đồng.

Biết ý tưởng không tồn tại nhà liền kề, từ lúc cuối năm 2010 đến giữa năm 2011, ông Cường và bà Thương làm giả map thiết kế chia lô cụ thể 1/500 gồm 6 lô lục địa kề, diện tích từ 80m2/lô để đẩy ra bằng cơ chế “hợp đồng vay vốn”, giá 37-39 triệu đồng/m2. Người mua hàng phải nộp trước 50% quý giá của lô đất, thời hạn giao đất một năm, nếu chậm giao đất TST cần phải chịu phạt theo tiên lãi ngân hàng…

Qua các đơn vị môi giới BDS hoặc trực tiếp với những người mong muốn mua mảnh đất, bà Thương đưa ra map thiết kế chia lô tỷ trọng 1/500 đã tạo dựng trước đó ( không được cơ quan thẩm quyền phê chuẩn ), song song ra mắt ý tưởng ngôi nhà sáng dạ Viet-Inc đã bồi thường giải phóng mặt bằng, đang trong quá trình hoàn thiện…

từ thời điểm ngày 31/12/2010 đến 25/6/2011, TST đã ký kết 176 “hợp đồng vay vốn” của 158 những người có nhu cầu mua sắm đất tại ý tưởng, thu trên 280 tỷ việt nam đồng. Kiệt tận thời hạn giao đất, người mua hàng mới biết bị lừa và đến đòi tiền.

năm 2016, bà Thương và ông Cường bị khởi tố.

Hoàng Việt

Tổng quan các dự án Liền kề Thanh Hà Cienco 5

Tổng quan các dự án của Thanh Hà:

liền kề Thanh Hà Cienco 5 là nhà ở thấp tầng, của khu thành phố Thanh Hà, trong những khu city sinh thái lớn nhất Hà Nội. Từ khi tập đoàn Mường Thanh giành quyền kiểm soát dự án, Mường Thanh đã tung ra thị trường hàng ngàn căn gần kề có diện tích đa dạng, từ 75m2 đến 350m2 với Giá bán từ 16 triệu/m2, đã gây hit trên thị trường bất động sản Hà Nội. Các giao dịch mua bán tiếp giáp Thanh Hà hiện nay diễn ra rất sôi động, và Giá bán cũng nâng lên từng ngày.

Dự án Thanh Hà là dự án đối ứng, để hoàn vốn đầu tư cho Cienco 5, chủ thể thi công trục đường phía Nam Hà Nội. Năm 2007 Chính phủ phê duyệt dự án. Ngày 28/12/2007, Cienco 5 kiến tạo doanh nghiệp dự án là, công ty cổ phần tiến lên Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land). Cienco 5 ký ủy quyền và giao cho Cienco 5 Land là chủ đầu tư dự án.

Lien-ke-thanh-ha-gia-re

Năm 2008, Cienco 5 Land xây dựng khu đô thị Thanh Hà và đường Nam Hà Nội. Năm 2010 Cienco 5 Land bắt đầu huy động vốn và bán đất nền biệt thự, liền kề dự án Thanh Hà giá rẻ. Do thiếu nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ, nên dự án đã bị chậm tiến trình.
Tháng 4/2016 tập đoàn Mường Thanh mua lại 95% cổ phần của Cienco 5 Land, từ đó Mường Thanh chính thức kiểm soát toàn bộ dự án.

Phối cảnh tổng thể dự án Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông

 • Tên dự án: Khu thành phố Thanh Hà Cienco 5
 • chủ đầu tư: Cienco 5 Land (Mường Thanh sở hữu 95% cổ phần).
 • doanh nghiệp kiến tạo: đơn vị cổ phần tư vấn đầu tư GLOPAN
 • doanh nghiệp thi công: Tổng cửa hàng Cienco 5
 • Tổng vốn đầu tư: Trên 18.000 tỉ đồng.
 • Tổng kích thước: 416,71 ha. ( gần bằng chiều dài và rộng quận Hoàn Kiếm) mật độ xây dưng: 30%
 • vị trí của dự án Thanh Hà Cienco 5.
 • địa điểm dự án liền kề Thanh Hà Cieco 5 Hà Đông Hà Nội
 • địa điểm dự án liền kề Thanh Hà Cieco 5 Hà Đông

2. gần kề THANH HÀ CIENCO 5 – HÀ ĐÔNG

Theo quy hoạch 1/500 số 3229 QĐ-UBND của Hà Nội Thủ Đô, liền kề Thanh Hà có chiều dài và rộng 35 ha chiếm 8.5% chiều dài và rộng của khu đô thị, gồm 3500 căn được sản xuất trên các lô đất: A1.1,A1.2, A1.3, A2.3, A2.4, A2.7 và B1.1, B1.2, B1.3,B1.4, B2.1, B2.2, B2.3, B2.4.
Phối cảnh khu ngay cạnh Thanh Hà Cienco 5

1. liền kề khu A1.1 Thanh Hà – chưa bán

Khu A1.1 được ví như cửa ngõ dự án, A1.1 nằm ở phía Bắc của khu city Thanh Hà, đây là vị trí đắc địa và khá nổi trội, từ khu A1.1 rất có thể dễ dàng di chuyển vào tâm thị trấn, và các khu thành phố bên cạnh.
giáp A1.1 gồm 2 dãy LK01 và LK02 tổng 13 căn, diện tích 300m2, 347m2, đây gọi là các căn Shophouse, kích thước khá cao và giá thành cao.
A1.1 nằm trên trục đường 60m, đây là trục đường chính trong cả dự án, và là tuyến đường huyết mạch chạy tới cầu Giẽ để đi các tỉnh phía Nam. Với vị trí thuận lợi, nằm ở phường Phú Lương, quận Hà Đông, rất ăn nhập với khá nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, A1.1 là khu đất được nhiều khách hàng và nhà đầu tư săn đón.

giá thành: Tùy từng ô và tùy theo mặt đường.
Tất cả các lô đất của khu A1.1 hiện thời chưa mở bán đặt chỗ mua A1.1

2. cạnh bên khu A1.2 Thanh Hà

Khu A1.2 được quy hoạch là khu hỗ hợp gồm: căn hộ chung cư 15 tầng, biệt thự, nhà ở liền kề giá rẻ tại Hà Nội, cây trồng mặt nước, Tất cả được bố trí một cách hài hòa, giúp cho cư dân sống trong khu A1.2 có cảm giác hòa mình với tự dưng.

Khu A1.2 gồm 22 lô sát tổng 452 căn, chủ quản là kích thước 100m2. Trong khi có các kích thước 75m2, 78.78m2, 80m2, 84m2, 85m2, 89.98m2, 95m2, 117m2, 129m2… Khu A1.2 là khu có mật độ dân số khá đông, tuy nhiên các phầm mềm đi cùng của khu này rất ít, do đó các ô gần kề sẽ có tiềm năng desgin trường mẫu giáo tư thục, buôn bán cà phê, nhà nghỉ, phòng hát đều rất tốt.
Giá bán học hỏi: 18tr/m2, 21tr/m2, 25tr/m2… giá tiền tùy theo vị trí của ô đất.

3. giáp khu A1.3 Thanh Hà

Khu A1.3 chỉ việc 12 căn tiếp giáp nằm ở mặt đường 60m, đây chính là trục đường chính của dự án, các căn gần kề ở giai đoạn này có kích thước 300m2.
nhiều loại các lô đất của khu A1.3 hiện nay chưa mở bán, quý khách đặt chỗ mua A1.3 hãy gọi pkd sàn Mường Thanh.

lien-ke-thanh-ha-tong-quan

4. liền kề khu A2.3 Thanh Hà

A2.3 có 8 dãy cạnh bên tổng 283 căn. A2.3 là khu có mật độ đông nhất khu city Thanh Hà, phía đông là mặt đường 60m ở đây chính là trục đường chính, xuyên suốt dự án. Khu A2.3 được quy hoạch là trung tâm bán buôn mờ mịt, bao gồm các phố thương mại, siêu thị, quán ăn bậc nhất…

A2.3 được mở bán từ tháng 6/2016 trực tiếp từ Mường Thanh.
kích thước thiết kế 75m2, 100m2,102m2, Giá bán 18 triệu/m2, 19 triệu/m2, 21 triệu/m2…
Các căn liền kề của khu A2.3 có diện tích nhỏ chủ yếu là 100m2, giá khá xứng đáng với đa số người tiêu dùng, lượng giao dịch của sát khu A2.3 rất sống động.

5. liền kề khu A2.4 Thanh Hà

A2.4 có phía Đông là kênh nước rộng 25m, hai bờ được trồng cây xanh, phía Tây A2.4 là công viên trung tâm. A2.4 có 1 trường mầm non đạt chuẩn thiên hạ.
Khu A2.4 có 19 dãy liền kề tổng 379 căn, các lô ngay cạnh có kích thước 75m2 đến 100m2.
giá tiền: 17 triệu/m2, 18 triệu/m2, 25 triệu/m2, 31 triệu/m2…mức chi phí tùy thuộc vào địa điểm của từng ô.
Tổng quan khu thành phố Thanh Hà Mường Thanh

6. liền kề giá rẻ khu A2.7 Thanh Hà

A2.7 gồm 10 dãy liền kề, các căn gần kề ở đây có chiều dài và rộng chủ yếu là 90m2, Ngoài ra còn có 1 số căn có chiều dài và rộng 80m2, 113m2. A2.7 là khu có nhiều tiện ích cộng đồng nhất, đặc trưng có trường cấp 3 đạt chuẩn quốc gia, có đầy đủ phòng học, nhà tập đa năng, căng tin, thư viện… được sản xuất trên diện tích 36655m2, quy mô 2577 học sinh. A2.7 có 10 dãy liền kề tổng 183 căn.
A2.7 có bãi đỗ xe chiều dài và rộng trên 300m2 sẽ bỏ bớt tình trạng quá tải, không có chỗ để xe như những khu city trước đây.

Giá bán: 17 triệu/m2, 18 triệu/m2, 25 triệu/m2…kinh phí phụ thuộc vào vị trí của từng ô.

7. liền kề khu B1.1 Thanh Hà.

Khu B1.1 gồm 341 căn ngay cạnh có diện tích 86m2, 100m2, 116m2, 127m2…
giá tiền: 17 triệu/m2, 18 triệu/m2, 25 triệu/m2, 31 triệu/m2…Giá bán phụ thuộc vào địa điểm của từng ô. B1.1 là cửa ngõ của khu đô thị, phía bắc của dự án. Khu B1.1 được thiết kế nhanh nhất, hiện giờ các công trình của khu B1.1 đang đi tới vận động là khu căn hộ chung cư cao cấp 6 tầng. Phía Tây của B1.1 là trục đường chính 60m. B1.1 tại nơi đây đặt trụ sở của công ty Cienco 5 Land.
B1.1 có 1 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. B1.1 hiện đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật chủ đạo, quý khách hàng đóng đủ tiền để được nhận đất xây nhà.

Giá và tin tức mở bán: Các lô đất của khu B1.1 hiện đã được chào bán từ năm 2010, và bây chừ vẫn đang còn rất nhiều căn đang giao dịch, để biết thông báo bán sản phẩm, quý hãy hãy contact với nhân viên của tụi tôi.

8. giáp khu B1.2 Thanh Hà.

B1.2 gồm 6 dãy liền kề tổng 144 căn, diện tích cơ bản 100 m2, một vài căn có chiều dài và rộng 85m2, 115m2, 127m2 Các căn giáp ở đây chủ yếu phía tây Nam, Đông Bắc chỉ cần khoảng 10 căn hướng Đông Nam, vì thế quý khách lựa chọn theo hướng Đông Tứ mệnh cần để ý.
Khu B1.2 có app toàn diện bao gồm trường cấp 2, chiều dài và rộng 13880m2 đồ sộ 2322 học sinh, trường mẫu giáo diện tích 2570m2.
B1.2 còn có 3 block chung cư 8 tầng. Khu B1.2 có mật động phát hành thấp, các căn liền kề vị trí gần trường học, khu các dịch vụ cộng đồng và mặt đường lớn, sẽ rất xứng đáng cho các người mua, kinh doanh buôn bán. B1.2 hiện đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cơ bản, khách hàng đóng đủ tiền sẽ được nhận đất xây nhà ngay.

Giá bán: 17 triệu/m2, 18 triệu/m2, 25 triệu/m2, 31 triệu/m2…Giá bán tùy theo địa chỉ của từng ô.

9. gần cạnh Khu B1.3 Thanh Hà

B1.3 phía Tây là trục đường 60m, phía Đông Bắc giáp khu B1.1, phía Đông Nam là trục đường 25m xuyên suốt khu city. B1.3 có 35 lô liền kề gồm 174 căn, kích thước 100m2. Ngoài ra B1.3 còn có chung cư B1.3-HH01 cao 15 tầng, B1.3-HH02, B1.3-HH03 cao 19 tầng. Khu B1.3 có bãi đỗ xe kích thước 3495m2 và 1 trường mẫu giáo diện tích 3334m2
tầm giá: 17 triệu/m2, 18 triệu/m2, 25 triệu/m2, 31 triệu/m2…Giá bán phụ thuộc vào vị trí của từng ô.

10. liền kề Khu B1.4 Thanh Hà

B1.4 là khu có phổ biến nhất của khu B gồm 452 căn liền kề, kích thước ngay cạnh 85m2, 100m2, 125m2..,

khu này cho dù là 2 lô đất đang xây chung cư là:

 • B1.4-HH01 gồm 3 tòa, B1.4-HH02 gồm 6 tòa 15 tầng.
 • 32045m2 cây xanh đô thị, 6985m2 bãi đỗ xe, 22423m2 xây trường tiểu học quy mô 2500 học sinh, 4025m2 xây trường mầm non. 6811m2 dùng xây chợ Thanh Hà và trung tâm giao thương Giao hàng cư dân B1.4.
 • Bên cạnh đó còn 1872m2 dùng xây dựng các tác phẩm công cộng, vườn hoa, cây cảnh và cung thiếu nhi. Khu B1.4 có trung khu thể thao thị trấn cho dù là sân bóng, sân tenis, cầu lông và nhà tập đa zi năng, Ngoài ra B1.4 có công viên rộng 32045m2 đây chính là công viên rất rộng lớn gấp 5 lần công viên Linh Đàm (600m2). Có thể nói B1.4 có tiện ích toàn vẹn cho cư dân.

Giá bán: 17 triệu/m2, 18 triệu/m2, 25 triệu/m2, 31 triệu/m2…mức chi phí tùy thuộc vào vị trí của từng ô.

11. liền kề khu B2.1 Thanh Hà

Có 4 dãy liền kề chiều dài và rộng 85.6 m2 tổng 212 căn cạnh bên.
Giá bán: 17 triệu/m2, 18 triệu/m2, 25 triệu/m2, 31 triệu/m2…Giá bán tùy theo vị trí của từng ô.

12. liền kề khu B2.2 Thanh Hà chưa bán

Khu B2.2 gồm 30 căn liền kề hiện nay chưa chào bán.

13. gần kề khu B2.3 Thanh Hà

B2.3 có 18 dãy sát gồm 340 căn có chiều dài và rộng xây dừng 85m2, 100m2…
giá thành: 17 triệu/m2, 18 triệu/m2, 25 triệu/m2, 31 triệu/m2…Giá bán phụ thuộc vào địa chỉ của từng ô.
Phối cảnh gần kề Thanh Hà Cienco 5 Khu B
Phối cảnh liền kề Thanh Hà Cienco 5 Khu B1.4 click vào ảnh để thấy tinh xảo

14. liền kề khu B2.4 Thanh Hà chưa bán

Khu B2.2 gồm 18 gần kề hiện giờ chưa mở bán.
Do số lượng giáp rất cao và được bố trí ở vô số khu khác nhau, các căn gần kề và để được bố trí đan xen các tiện ích công cộng cho dù là, cây trồng, công viên, khu vui chơi, siêu thị, trường lớp…đặc biệt là ngay cạnh Thanh Hà được bán từ năm 2010, do đó giá gốc đã bị thay đổi thường xuyên, mặt khác giá gốc tùy thuộc vào vị trí của từng lô, như mặt đường lớn hay nhỏ, nhìn ra công viên hay nhìn vào chung cư,…Vì vậy để mua được căn liền kề ưng ý nhất người tiêu dùng hãy tham khảo kỹ từng chỗ, sau khi quyết định ở khu vực nào sẽ tìm căn hợp hướng, có phong thủy tốt.

liền kề Thanh Hà về pháp lý đã có đầy đủ quy hoạch của Thành Phố Hà Nội, phê duyệt của Chính phủ, giấy tờ gây ra, giấy chứng nhận đầu tư chi tiêu, chúng tôi giúp sức người mua thủ tục xây cất, làm sổ đỏ. trao đổi tại Mường Thanh – Thanh Hà sẽ bảo đảm bình an tuyệt đối.

Liền kề Thanh Hà B – Nhà trẻ khu B13 sắp hoàn thành

Mường Thanh cho thi công thiết kế Nhà Trẻ Tại khu đất B1.3 Thuộc khu đô thị liền kề Thanh Hà B. Nhằm thỏa mãn nhu cầu về gửi trẻ nhỏ tuổi của các mái ấm đã về ở. Hiện tại đã có Tòa M1A Thanh Hà Cienco 5 đã bàn giao cho người dùng và các hộ gia đình xây cất Liền Kề. Do vậy bây giờ nơi gửi trẻ và các cháu mầm non chưa có trường lớp tại khu city. Nhà trẻ liền kề Thanh Hà văn minh khang trang đẹp để được bắt đầu vào tháng1/2017. Xem tiếp

Cách chống thấm nước khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề

Mật độ nhà ở tại các thị trấn lớn thường san sát nhau, cho nên, việc “chung vách chung tường” là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, giữa các vách tường này là khe hở nhỏ (khe tiếp giáp), còn nếu như không xử lý tốt khe này có thể gây nên tình trạng thấm nước, nhất là vào mùa mưa.

1. Nguyên nhân gây thấm tại khe tiếp giáp

Vì Sao chủ quan

 • tốt và chất lượng thi công móng chất lượng kém do không thăm dò hiện trạng. Lâu dần, móng bị sụt lún, gây nên các đường nứt tường và rãnh chân tường… Khi gặp mưa, nước mưa sẽ len lỏi vào các đường nứt, đường rãnh này để cho ngấm vào tường trong và thấm lên tường trên.
 • Vật liệu giả, khi gặp sự biến hóa đột ngột của tiết trời sẽ bị co ngót, giãn nở không được đều, làm xuất hiện thêm các vết nứt, gây ứ đọng nước và thẩm thấu qua tường.

Vì Sao rõ ràng

 • Các thành quả liền kề thanh hà không được xây dừng cùng thời gian, công trình sau sẽ khó (có khi là không) được tô trát kỹ lưỡng bên ngoài, và đương nhiên, khả năng chống thấm là con số 0.
 • nền tang của 2 công trình tiếp giáp không đều nhau, chỗ cao chỗ thấp, tạo nên rãnh giữa 2 nền tang. Rãnh là điều kiện ưng ý để nước mưa ứ đọng và thấm sâu vào trong nhà.

chong-tham-giua-hai-nha-lien-ke-nhau

2. cách xử trí chống nước tại khe tiếp giáp

 • Với những nhà liền kề mới xây, khe tiếp giáp nhỏ, không nhìn thấy:

Với nếu này, có khả năng sử dụng các loại màng chống thấm đàn hồi gốc polymer, acrylic hoặc polyurethane để xử lý. Loại màng chống thấm này có tính dẻo và đàn hồi co dãn rất lớn nên có chức năng bình phục, trám bít các khe nứt, khe lún giữa 2 nới bắt đầu kết quả, tránh cơ chế ứ đọng nước.

 • Với những ngôi nhà cũ, khe tiếp giáp giữa hai nhà tách nhau, khoảng cách hai tường từ 1 – 5 cm.

ví như này trải nghiệm phương pháp chống thấm phức tạp hơn. Các chuyên gia khuyên nên áp dụng màng bitum dán chống nước để trùm lên lớp không thấm nước acrylic hoặc tôn inox không gỉ để ghim vào tường. mặc dù, phép tắc ghim tôn vào tường chỉ áp dụng khi khe tiếp giáp lớn, đủ để người xây dựng di chuyển và làm việc.

chong-tham-giua-hai-nha-lien-ke

phương pháp chống thấm cho khe tiếp giáp giữa 2 tường là rất khó, chỉ có thể xử lý chống thấm sau 2 – 3 năm thực hiện. lúc này, khe lún giữa 2 nhà Ngoài ra đã bất biến nên có thể dễ ợt hơn trong công tác chống nước cũng như công dụng sau này.

Bộ Xây dựng đề nghị Khánh Hòa xét lại việc rút giấy phép Mường Thanh

Chánh thanh tra Bộ thiết kế nhận định kiến nghị của CĐT về hồ sơ pháp lý công trình là có cửa hàng, nên phải địa phương xem xét lại việc rút giấy phép trước đó.

Dự án của đại gia Lê Thanh Thản bị thu giấy tờ do xây vượt tầng

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng – Phạm Gia Yên vừa có thoả thuận thừa lệnh Bộ trưởng gửi UBND tỉnh Khánh Hoà, cần để ý lại ra quyết định thu hồi giấy phép thiết kế Khách sạn Mường Thanh tại tỉnh này.

Trước đó, Sở Xây dựng Khánh Hòa đưa ra quyết định thu hồi bản thảo Xây dựng và đình chỉ xây cất cống phẩm thuộc dự án hài hòa khách sạn, căn hộ chung cư cao cấp Mường Thanh Khánh Hoà của chúng ta tư nhân Xây dựng hàng đầu tỉnh Điện Biên. Lý do là nhà đầu tư đã không chấp hành yêu cầu “không được Xây dựng công trình vượt quá 40 tầng” của UBND tỉnh Khánh Hòa. Qua kiểm tra, cơ quan thống trị cho biết công trình này đang chế tạo ở tầng thứ 43.

Tuy nhiên, trong văn bản vừa ban hành, đại diện Bộ Xây dựng cho biết cơ quan này nhận được đề xuất của nhà đầu tư xem xét việc thu hồi bản thảo nói trên. đơn vị cũng gửi kèm hồ sơ pháp lý công trình được lưu ý lần gần đây nhất là năm 2015, với số tầng được trao giấy phép là 47, cùng rất một tầng kỹ thuật áp mái.

Qua để ý hồ sơ và tài liệu do chủ đầu tư cung cấp, Thanh tra Bộ xây đắp nhận định rằng việc đề xuất của chủ đầu tư là có cơ sở. Theo đó, thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Xây dựng, cơ quan thanh tra yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo Sở Xây dựng Khánh Hoà thực hiện đúng thủ tục lao lý quy định về thu hồi bản thảo kiến tạo, tránh khiếu kiện gay gắt và tạo cơ hội cho các tổ chức thường xuyên đầu tư chi tiêu. cùng rất đó, Sở phải biết tin các kết quả về Thanh tra Bộ thi công để tổng cộng thông báo Bộ trưởng.

Mường Thanh xây khách sạn 5 sao tại Thái Nguyên

Ý tưởng có tổng vốn đầu tư 550 tỷ việt nam đồng và dự kiến đến cuối cùng năm 2016 sẽ hoàn thành việc xây dựng.

tập đoàn đại dương bán CP khách sạn cho Ông chủ lớn Mường Thanh / nữ ông Lê Thanh Thản. mua thêm CP khách sạn Phương Đông
uỷ ban hành chính tỉnh Thái Nguyên vừa cấp giấy chứng thực đầu tư cho tổng hợp văn phòng công sở và khách sạn 5 sao Mường Thanh Thái nguyên cớ đơn vị cá nhân xây dựng nhất tỉnh Điện Biên quản lý đầu tư.

Ý tưởng được triển khai trên diện tích 3.000 m2 tại phường Trưng Vương , TP Thái Nguyên với vốn đầu tư 550 tỷ việt nam đồng. Các cách tiến hành đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành xong trong quý III tới và việc xây dựng sẽ được thực hiện trong tầm một năm sau đó.

uỷ ban hành chính tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu nhà đầu tư phải ghi nhớ cam kết theo tiến trình. Sau 12 tháng Tính từ lúc ngày được cấp giấy chứng thực đầu tư , nếu nhà đầu tư không triển khai hoặc không thể thực hiện theo tiến trình đã cam kết mà hoàn toàn không có lí do đường đường chính chính thì sẽ ảnh hưởng tịch thu nội dung này.

Theo cơ quan quản lý , ý tưởng khi thành lập sẽ giải quyết và xử lý được khoảng từ 300-500 công tích tại địa phương.

Nếu tính cả những ý tưởng đang triển khai , tập đoàn lớn khách sạn Mường Thanh của ông Lê Thanh Thản. hiện có toàn bộ 45 khách sạn , trong những số đó có hai phần ba đang hoạt động. Những năm gần đây , người thân ông Thản cũng mới sắm thêm CP và trở thành các người đóng cổ phần lớn của khách hàng CP du lịch Dầu khí Phương Đông – đơn vị sở hữu khách sạn Phương Đông tại tỉnh nghệ an. Năm 2015 , tập đoàn lớn dự kiến khai trương thành lập thêm 10 khách sạn.

Sự thật về việc đổi chung cư cũ lấy chung cư mới

Hiệp hội BDS TP.HCM ( HoREA ) vừa có công báo gửi các đơn vị công dụng góp ý dự thảo luật pháp về bồi thường, cung cấp, tái an cư và tạm cư đối với các dự án cải tiến, thành lập lại căn hộ chung cư cũ trên khu vực TP.HCM.

doi-chung-cu-cu-lay-moi-2

Không hẳn trả thêm tiền

chi tiết, theo kiến nghị của HoREA, khi cao ốc vừa được thành lập kết thúc và đi vào sử dụng, các chủ chiếm hữu, chủ dùng hợp lệ tại cao ốc cũ nên được giải quyết và xử lý bố trí tái an cư ở căn nhà mới có phổ biến hơn hoặc bằng diện tích căn nhà cũ ( theo hình thức thay bằng căn nhà ) và không hẳn trả thêm chi phí.

điều kiện chủ chiếm hữu căn hộ chung cư được bố trí căn nhà mới mà cần phải nộp thêm tiền chênh lệch diện tích thì chủ chiếm hữu nhà được vay vốn doanh nghiệp tín dụng; vay vốn từ quỹ phát triển căn hộ chung cư thành phố để thanh toán Bớt đi chênh lệch phải nộp.

nếu như với chủ chiếm hữu căn hộ chung cư thuộc đối tượng người dùng hưởng thụ nhà ở xã hội thì sẽ được vay khoảng nguồn ngân sách tín dụng không tính phí nhà ở xã hội để mua góp thêm phần chênh lệch diện tích này.

giải thích về đề xuất trên, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA, cho biết thêm TP.HCM hiện có 474 cao ốc cũ, nhà ở xã hội được thành lập từ trước năm 1975 với thời gian hơn 27.000 người dân đang sống. Trong những số ấy, nhiều căn nhà có diện tích rất nhỏ, chỉ 10-30 m2, bị xuống cấp, hư hại nặng, có khi trong tình hình nguy hiểm cho những người sử dụng.

doi-chung-cu-cu-lay-moi

người mua du lịch, chọn căn nhà ở một cao ốc mới ở TP.HCM. Ảnh: HTD

“Do vậy hiệp hội kiến nghị biện pháp trên nhằm đóng góp thêm phần tác động nhanh cải tiến cao ốc cũ, thành lập cao ốc mới” – ông Châu nói.

review về đề xuất trên, một số trong những doanh nghiệp BDS cho là việc thay bằng căn nhà khởi đầu từ ích lợi hài hòa và hợp lý của người dân lẫn doanh nghiệp và nhà nước. Bởi một số trong những gian nan nhất trong cải tiến, thành lập các cao ốc cũ phải giải quyết và xử lý được là điểm tái an cư, cung cấp di dời cho cư dân. Có khi tại không ít cao ốc, việc thương lượng về điều này diễn ra hàng chục năm mà vẫn có vài người dân lắc đầu nên tiến độ cải tiến rất chậm trễ. Trên thực tế có điều kiện người dân đòi hỏi 1 căn hộ cao ốc cũ phải đổi được hai căn nhà mới ở trong phần đẹp thì mới chịu di dời.

ngoại giả, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc doanh nghiệp BDS Đất Lành, cho là để người dân tại cao ốc niềm nở nhập cuộc đề xuất trên thì vấn đề chọn lựa chủ đầu tư của dự án cũng cần phải được đấu thầu theo hình thức công khai, minh bạch kết hợp cơ sở sức mạnh tiền của, kĩ năng khai triển thực hành dự án.

“Nhà đầu tư được khuyến mãi chọn lựa nếu đáp ứng tất cả nhu cầu nhà tạm cư cho các hộ gia đình; có giải pháp bố trí tạm cư và tái an cư có lí, có biện pháp có lợi giảm tiêu dùng thành lập, làm chủ quản lý và vận hành chung cư” – ông Đực nói.

Cần thêm nhiều biện pháp khác

Dù nhất trí với đề xuất “đổi căn hộ chung cư cũ lấy mới” của HoREA nhưng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp BDS cho là nằm bên biện pháp trên thì nên thêm nhiều biện pháp khác để tác động việc cải tiến cao ốc cũ, xây cao ốc mới liền kề thanh hà

Ông Lương Sĩ Khoa, Phó chủ tịch HĐQT doanh nghiệp BDS An Gia Investment, cho là 1 trong những rào ngăn cản khiến các doanh nghiệp BDS chưa náo nức với sự cải tiến, xây dựng mới cao ốc cũ tại TP.HCM là nhiều phần các dự án cao ốc cũ đều ở trong phần trọng tâm, có giá trị cao và đồng đội cư dân lâu lăm, đa thế hệ.

“Cho nên điểm cần phải giải quyết và xử lý khi nhập cuộc cải tiến, thành lập các cao ốc cũ chính là công tác bồi thường giải phóng, còn nếu như không thực hành nhanh thì sẽ ảnh hưởng đến việc tái an cư của người dân hao hao tiến độ và hiệu quả khai triển dự án” – ông Khoa nói.

ngoại giả, những trướng ngại về thiết kế chung, hệ số dùng đất, chiều cao nhà cửa, tiêu chí dân cư… cũng tác động quá nhiều đến quá trình cải tiến cao ốc cũ. Chính là chưa kể cách tiến hành đầu tư thành lập mất nhiều thời gian, nhiều giấy tờ phải mất gần 2 năm vừa được duyệt… khiến các chuyên gia đầu tư không mấy đượm đà tham gia.

Nói thêm về điều này, ông Châu nhận xét tiêu chí phát triển trần dân số còn đang là rào ngăn cản lớn nếu như với việc cải tiến cao ốc cũ trên khu vực TP. Ông Châu dẫn tỉ dụ tại quận Bình Thạnh, theo thiết kế tới năm 2020 thì mới đạt 560.000 dân. Giả thử hiện giờ dân số ở quận này mới chạm ngưỡng 500.000 người, dư địa để lại là 60.000 dân.

“Với 60.000 dân, nhàng nhàng các phòng hộ là 3, 5 người thì nên khoảng 19.000 căn nhà. Con số đó mà chia cho các phường của quận Bình Thạnh thì mỗi phường chỉ cần có khoảng 800 căn nhà. Với con số căn nhà ít oi như thế thì làm sao đáp ứng nhu cầu chỉnh trang cho 1 phường?” – ông Châu đặt chủ đề và cho rằng nếu cởi trói những gian nan trên thì mới đẩy nhanh quá trình cải tiến cao ốc cũ nát trên khu vực TP.

Hàng nghìn cao ốc xuống cấp

Theo Sở thành lập TP.HCM, dự định năm 2017 sẽ xây mới sáu cao ốc tập trung ở các Q1, 3, 10, 11, Tân Bình với tất cả 1.785 căn nhà. Đồng thời cũng trong những năm nay TP.HCM sẽ tháo dỡ tám cao ốc cũ với tất cả 1.543 căn nhà, tập trung ở năm Q1, 5, 8, Tân Bình và Bình Thạnh. Đây là những cao ốc có cảnh nguy hiểm sập bất cứ lúc nào.

Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp BDS review chính là thông báo đáng vui. Song con số thành lập, dỡ bỏ như trên vẫn quá nhỏ, không nhằm nhè gì với tất cả 474 cao ốc đang nằm trong tình hình xuống cấp trên toàn TP.

Cao ốc “vàng” hút đối tác

với mọi cao ốc “vàng” như Nguyễn Thiện Thuật, Ngô Gia Tự, Nguyễn Kim, Thanh Đa… thì các chủ đầu tư của dự án không nhường nhịn đấu thầu. Ngoại giả, những cao ốc như trên rất ít. Cùng lúc lại sống sót quá nhiều cao ốc ít có lợi thế như không nằm ở vị trí đắc địa, diện tích mặt bằng dưới 500 m2, hay nằm trong hẻm nhỏ đến tầm mà chiếc xe hơi không vào được. Những cao ốc như thế thì khách quan sẽ khó mà hút được mối quan hệ của doanh nghiệp còn nếu như không có chế độ phù hợp.

Các dự án liền kề thanh hà xem tại: http://nhamuongthanh.com/tong-quan-cac-du-lien-ke-thanh-ha-cienco-5.html

Đại gia Lê Thanh Thản đã chi hơn 6.000 tỷ ‘trục vớt’ dự án Thanh Hà

Đại diện TĐ cho biết sau khi đã mua lại dự án Liền kề Thanh Hà Cienco5, đã đầu tư trên 6.000 tỷ để khai triển các hạng mục hạ tầng tại đây.

Sau khi chi 1.500 tỷ để đã mua 95% cổ phần tại Cienco5 Land (chủ đầu tư cũ của dự án Liền kề Thanh Hà Cienco5), TĐ Mường Thanh cho biết đã tiếp chuyện cấp thêm hơn 4.000 tỷ cho dự án. Số tiền này được sử dụng vào phóng thích mặt bằng và khai triển xây dựng hệ thống hạ tầng như: điện, đường, xây dựng trường, chợ và hoàn tất xây dựng 2 hồ phong cảnh diện tích gần 10 ha. Cùng với đó, Mường Thanh cũng triển khai xong 22km dự án tuyến đường trục phía Nam Hà Đông… dự định cuối năm nay dự án sẽ hoàn thành phần hạ tầng.

Đại gia Lê Thanh Thản trục vớt dự án Liền Kề Thanh Hà

Thương vụ Mường Thanh đã mua lại Khu đô thị Liền kề Thanh Hà được hoàn thành hồi cuối tháng 4 vừa qua sau 8 năm dự án bị đắp chiếu. Theo quy hoạch trước đây, dự án Liền kề Thanh Hà sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn có tổng mức đầu tư gần 4.400 tỷ.

Trong thời kỳ sốt nóng của thị trường địa ốc (khoảng năm 2008-2010), dự án Liền kề Thanh Hà từng được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan hoài. Sự quan hoài đặc biệt của khách hàng khiến dự án này từng vướng vào không ít vụ tranh chấp, lừa đảo. Khi thị trường rơi vào thời đoạn khủng hoảng, Cienco5 Land không đủ năng lực tài chính để khai triển khiến dự án trở nên hoang tàn, giá đất theo đó cũng giảm chỉ còn 30-40% giá trị nhưng không có thanh khoản.

Cienco 5 đề nghị dừng chuyển giao dự án Khu đô thị Thanh Hà

Dự án vừa được tập đoàn của đại gia Ông Lê Thanh Thản tuyên bố mua, sau đó lại được bên bán kiến nghị phải tạm dừng chuyển giao, sau khi các cổ đông phát hiện rất nhiều vấn đề nảy sinh trước đó.
Cổ đông chiến lược đề nghị ngừng chuyển công tác lãnh đạo liền kề thanh hà / Đại gia Ông Lê Thanh Thản mua dự án tai tiếng Thanh Hà

Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5) vừa có văn bản gửi cho Bộ Giao thông Vận tải – đại diện sở hữu Nhà nước tương đương 40% vốn – về công việc phải tạm dừng chuyển giao dự án Khu đô thị Thanh Hà. Ngoài Nhà nước, còn có hai cổ đông lớn là Cty Hải Phát (nắm hơn 23% vốn) và Cty Nam Trí (nắm 15,5% vốn điều lệ).

lien-ke-thanh-ha-de-nghi-dung-chuyen-giao-du-an-khu-do-thi-thanh-ha

Khu đô thị Thanh Hà được các cổ đông của kiến nghị phải tạm dừng chuyển giao.

Lý do được nêu ra là sau khi tham gia điều hành doanh nghiệp, các cổ đông lớn nêu trên đã rà soát quyết định liên quan đến dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ), qua đó phát hiện rất nhiều vấn đề. Cụ thể là công việc chuyển nhượng lại vốn tại Cty phát triển địa ốc (Land) – đơn vị thành viên thực hiện dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT) và Khu đô thị Thanh Hà (để hoàn vốn cho dự án BT) được cho là “không phù hợp với quy định của pháp luật và định hướng ban đầu“.

Tỷ lệ sở hữu của tại Land từ mức 49% ban đầu đã rút xuống còn 3% hiện nay. Những thay đổi này, theo doanh nghiệp, có dấu hiệu mất vốn Nhà nước và dấu hiệu của công việc chuyển nhượng lại dự án.

công việc chuyển nhượng lại chưa được sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vi phạm nghiêm trọng trình tự thủ tục thoái vốn Nhà nước“, văn bản của liền kề thanh hà nhận định. Do vậy, doanh nghiệp kiến nghị Bộ Giao thông chỉ đạo bằng văn bản để và Land rà soát lại toàn bộ công việc triển khai dự án, quá trình hoạt động và chuyển nhượng lại vốn tại Land.

“Trong quá trình rà soát, yêu cầu Tổng Cty và Land phải tạm dừng tất cả các vấn đề liên quan đến chuyển nhượng lại dự án, chuyển chủ đầu tư, nhà đầu tư đối với dự án BT và dự án hoàn vốn”, doanh nghiệp kiến nghị.

Đề nghị này của được đưa ra ít ngày sau thông tin dự án Khu đô thị Thanh Hà và dự án đường trục phía Nam Hà Tây (cũ) được Cty Mường Thanh của ông Ông Lê Thanh Thản tiếp quản. Trao đổi với chúng tôi, đại diện Mường Thanh cho biết đang hoàn tất thương vụ mua lại 95% cổ phần của Land với giá trị khoảng 1.500 tỷ.

Khu đô thị Thanh Hà gồm 2 dự án thành phần, tọa lạc trên địa phận hai xã Phú Lương (dự án Thanh Hà A) và xã Cự Khê (dự án Thanh Hà B) do liền kề thanh hà làm chủ đầu tư. Khu đô thị mới Thanh Hà A có diện tích hơn 195 ha, tổng mức đầu tư gần 4.400 tỷ, trong đó tiền sử dụng đất là hơn 2.400 tỷ. Khu đô thị mới Thanh Hà B có diện tích 193 ha, tổng mức đầu tư hơn 3.600 tỷ, trong đó tiền sử dụng đất là hơn 2.000 tỷ.

Theo quy hoạch trước đây, dự án Thanh Hà sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn. Trong thời kỳ sốt nóng của thị trường địa ốc (khoảng 6 – 7 năm trước), dự án này từng được rất rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm.

Sự quan tâm đặc biệt của khách hàng khiến dự án từng vướng vào không ít vụ tranh chấp, lừa đảo. Trong đó, nổi bật nhất là vụ bán khống đất nền của Cty 1/5, dẫn tới công việc hàng loạt lãnh đạo của Cty này vướng vòng lao lý, trong đó có mức án nặng nhất là chung thân.

Con gái ông Lê Thanh Thản mua 400.000 cổ phần ks Phương Đông

Sau giao dịch, bà Yến trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Phương Đông – doanh nghiệp sở hữu khách sạn 4 sao tại Tỉnh Nghệ An.
Tập đoàn Đại Dương bán cổ phần khách sạn cho ông chủ KS Mường Thanh

Theo thông tin từ Sở GD Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Lê Thị Hoàng Yến, con gái của ông Lê Thanh Thản mới mua 400.000 cổ phiếu của Cty CP Du lịch dầu khí Phương Đông (Mã CK: PDC). Sau GD, tỷ lệ sở hữu của bà Yến tại PDC tăng lên 6,58%.

Trước đó, cũng theo HNX, ông Thản đã nhận chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu PDC (khoảng 20% vốn) từ Cty CP KS và Dịch vụ Đại Dương. Ông Đỗ Trung Kiên – chồng bà Yến cũng đã nhận chuyển nhượng 2,85 triệu cổ phiếu, tương đương 19% vốn. Trước khi GD được thực hiện, ông Thản và ông Kiên không nắm giữ cổ phiếu PDC nào.

Như vậy, tổng số lượng cổ phiếu PDC mà ông Thản ông Kiên và bà Yến đang nắm giữ là hơn 6,8 triệu CP, tương ứng tỷ lệ 45,58% vốn của Cty này.

Cty Du lịch Dầu khí Phương Đông tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 1994. Hiện Cty có 3 đơn vị trực thuộc là KS Phương Đông, Trung tâm Lữ hành Quốc tế Phương Đông và Nhà hàng Trường Thi, hoạt động trên hai lĩnh vực chính là du lịch (KS, nhà hàng, lữ hành) và thương mại. Trong đó, KS Phương Đông toạ lạc tại trung tâm tp Vinh, là một trong số KS quốc tế 4 sao lớn của tp

Cổ đông mới của Phương Đông, ông Lê Thanh Thản cũng là một đại gia quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản, KS. Ông Thản sinh năm 1950 tại Diễn Châu, Nghệ An và là chủ của chuỗi hơn 30 KS Mường Thanh đạt tiêu chuẩn 3-5 sao trên cả nước. Riêng tại Nghệ An, tập đoàn này cũng có 5 KS lớn. Ngoài ra, ông Thản còn đầu tư vào lĩnh vực nhà ở giá rẻ với một loạt dự án tại Hà Nội như Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ, VP5 – VP6 Linh Đàm, liền kề Thanh Hà….

Nhà thương mại “rẻ hơn” nhà xã hội – Nghịch lý

Công ty Đầu tư Nam Phan vừa công bố dự án nhà ở xã hội tại quận 9, TP HCM với mức giá 15 triệu đồng/m2 đã bao gồm thuế – phí, rẻ hơn từ 10 – 22% so với nhà thương mại cùng dự án và khu vực (17-19 triệu đồng/m2).

Theo đó, căn hộ nhỏ nhất bán theo diện nhà xã hội có giá ~599 triệu đồng (2 phòng ngủ), mức giá này thuộc nhóm căn hộ có giá rẻ nhất quận 9 và phía Đông Sài Gòn. Dự án có quy mô gần 1.384 căn hộ tọa lạc tại mặt tiền đường song hành với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, giáp ranh quận 2, di chuyển dễ dàng về trung tâm quận 1 và khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Xem thêm: Liền kề thanh hà giá rẻ

Nhờ giá rẻ, giao thông thuận tiện, chỉ trong ngày giới thiệu dự án đã có 500 căn hộ được khách hàng đặt trước. Tuy nhiên, dù giá rẻ, khách mua dòng sản phẩm này vẫn chịu thiệt thòi vì chưa có cơ chế ưu đãi về lãi suất trong khi thu nhập thuộc nhóm thấp.

Giám đốc kinh doanh và marketing của Công ty cổ phần đầu tư Nam Long, Nguyễn Minh Quang cho biết: nguyên nhân nhà ở xã hội có giá rẻ hơn nhà ở thương mại là do được miễn tiền sử dụng đất và được giảm một nửa thuế giá trị gia tăng(VAT). khách mua nhà ở xã hội chỉ phải nộp 5% thuế VAT thay vì 10% như các căn hộ thương mại.

lien-ke-thanh-ha-nha-thuong-mai-re-hon-nha-xa-hoi

Mua nhà thương mại còn rẻ hơn nhiều so với nhà xã hội

Chính sách ưu đãi lãi suất cho nhà xã hội được đánh giá xa rời thực tế và chưa theo kịp với nhu cầu người sử dụng đất. Ảnh: Hà Thanh
Tuy nhiên, ngoại trừ giá rẻ, dự án nhà ở xã hội này chưa thể tiếp cận chính sách vay hỗ trợ cho người mua. Khách hàng tiếp cận dự án phải bị sàng lọc thuộc 8 nhóm theo quy định. Đa phần tổng mức lương không vượt quá ngưỡng 9 triệu đồng mỗi người một tháng nhưng lại phải chịu lãi suất như mua nhà ở thương mại. Người mua được vay lãi suất 7% một năm trong 2 năm, sau đó sẽ trở về với mức lãi suất thả nổi. Lý do chỉ có chương trình vay này vì gói tài khóa Chính phủ hỗ trợ người mua nhà xã hội lãi suất 4,8% một năm ổn định trong 15 năm vẫn chưa được khởi động.

Hồi giữa 9/2016, một dự án nhà ở xã hội khác là Topaz Home tọa lạc tại quận 12, TPHCM do Công ty Vạn Thái Land làm chủ, cũng công bố giá bán 600 triệu đồng một căn hộ nhỏ. Tuy có giá rẻ hơn sản phẩm thương mại cùng dự án 2 triệu đồng/m2 và rẻ hơn chung cư thương mại cùng khu vực 20 – 25% nhưng người mua không được hưởng ưu đãi lãi suất.

Đối tượng người có thu nhập trung bình, thấp, công chức lại phải chịu lãi suất vay thả nổi theo cơ chế thị trường. Môi giới dự án này cho biết, khách hàng phải tuân thủ quy trình xét duyệt theo đúng quy định diện mua nhà ờ xã hội nhưng gói lãi suất được áp dụng hiện nay là 7,5% trong năm đầu, sau đó thả nổi, tức cộng thêm biên độ 3 – 3,5% một năm.

Bài viết đầy đủ: Nghịch lý Nhà thương mại rẻ hơn nhà xã hội

Trước đó, từng có doanh nghiệp kinh doanh nhà ở xã hội tại TP HCM gặp phải khó khăn do gói 30.000 tỷ (lãi suất 5-6% một năm kéo dài trong thời gian vay hoặc điều chỉnh thấp hơn lãi suất thả nổi thị trường) dừng giải ngân hợp đồng mới. Gói tài khóa này ra đời nhằm tháo gỡ khó khăn trong giai đoạn thị trường bất động sản, dành cho người mua nhà ở xã hội, nhà thương mại giá không quá 1,05 tỷ đồng/căn.

Tại buổi gặp nhà đầu tư quý III/2016, Chủ tịch Công ty Địa ốc Hoàng Quân – Trương Anh Tuấn cho rằng việc giải ngân gói 30.000 tỷ bị gián đoạn khiến các dự án nhà ở xã hội của doanh nghiệp ảnh hưởng. Cụ thể, quá trình thi công chậm lại 3 – 4 tháng, chờ dòng vốn từ gói tín dụng hỗ trợ này cho nhóm khách hàng giải ngân hợp đồng cũ.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, Lê Hoàng Châu cho biết, Luật Nhà ở năm 2014 đã xác lập chính sách nhà ở xã hội, nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai. Nguyên nhân là do các Bộ vẫn chưa trình Chính phủ để bố trí nguồn tái cấp vốn từ ngân sách cho các Ngân hàng Chính sách xã hội, Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV. Vì vậy, hiện chưa có nguồn vốn triển khai chương trình nhà xã hội.

Ngày 6/6/2016, Thủ tướng đã ký Quyết định số 1013 quy định lãi suất cho vay mua nhà xã hội là 4,8% một năm, áp dụng đến hết 31/12/2016 tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Do chính sách này vẫn chưa thực hiện, trong thời gian qua, người mua nhà ở xã hội tiếp cận gói tín dụng 30.000 tỷ, ưu đãi lãi suất 5% một năm.

Tuy nhiên, gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ về cơ bản đã kết thúc, trong lúc chính sách tín dụng nhà ở xã hội chưa triển khai, nên người thu nhập thấp đô thị và các đối tượng chính sách chưa có cơ hội để tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để tạo lập nhà.

Thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP HCM, hiện nay cả đô thị này chỉ có 8 dự án nhà xã hội của các doanh nghiệp được vay vốn ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng. 3 dự án nhà ở xã hội thực hiện bằng vốn doanh nghiệp. Dự kiến TP HCM có 39 dự án nhà ở xã hội lên kế hoạch triển khai trong 4 năm tới.

Xem thêm: Liền kề thanh hà, Dự án liền kề thanh hà do tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư

Đại gia Lê Thanh Thản mua dự án tai tiếng Liền Kề Thanh Hà Cienco 5

Tập đoàn Mường Thanh chi 1.500 tỷ sở hữu 95% cồ phần của Công ty Cienco5 Land – chủ đầu tư của dự án Khu đô thị Thanh Hà.
Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty cp Tập đoàn Mường Thanh cho biết đang hoàn tất thương vụ mua lại 95% cổ phần của Công ty cp phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5 Land). Đây là doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5. Sau thương vụ này, Mường Thanh sẽ kiểm soát dự án Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội.

Vị này cũng tiết lộ, tổng giá trị thương vụ này là 1.500 tỷ, bao gồm khoản mua lại 95% cổ phần tại Cienco 5 và các khoản nợ Mường Thanh sẽ phải trả thay cho công ty này.

Khu đô thị liền kề Thanh Hà gồm 2 dự án tọa lạc trên địa phận hai xã Phú Lương (Thanh Hà A) và xã Cự Khê (Thanh Hà B) do Cienco 5 làm chủ đầu tư. Khu đô thị Thanh Hà A có diện tích >195 ha, tổng mức đầu tư ~4.400 tỷ, trong đó tiền sử dụng đất là >2.400 tỷ. Khu đô thị mới Thanh Hà B có diện tích 193 ha, tổng mức đầu tư >3.600 tỷ, trong đó tiền sử dụng đất là >2.000 tỷ.

Theo quy hoạch trước đây, dự án Thanh Hà sẽ được xây dựng theo chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn. Trong thời kỳ nóng sốt của thị trường địa ốc (khoảng 6 đến 7 năm trước), dự án Thanh Hà từng được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Sự quan tâm đặc biệt của khách hàng khiến dự án này vướng vào không ít vụ tranh chấp, lừa đảo. Trong đó, nổi bật nhất là vụ bán khống đất nền dự án Thanh Hà của Công ty 1/5, dẫn tới việc hàng loạt lãnh đạo của công ty này lĩnh án, trong đó có mức án nặng nhất là chung thân.

Tập đoàn Mường Thanh hiện là chủ đầu tư của nhiều khu đô thị, dự án nhà ở trên cả nước, trong đó tập trung chủ yếu vào phân khúc nhà giá rẻ. Đây cũng là doanh nghiệp tư nhân sở hữu chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam với khoảng 50 khách sạn.

Vị đại diện Tập đoàn Mường Thanh cho biết, sau khi tiếp nhận dự án từ Cienco 5 Land, đơn vị này sẽ triển khai các sản phẩm giá rẻ ở nhiều phân khúc từ chung cư, tới biệt thự, nhà liền kề Thanh Hà.

Báo giá các căn liền kề thanh hà Linh Đàm

Sau 6 tháng tập trung triển khai, dự kiến cuối năm nay, trên 2000 người mua đất nền tại đô thị Thanh hà sẽ được bàn giao đất. Đại diện Mường Thanh cho biết, đã đầu tư gần 6000 tỷ đồng vào dự án này, hiện cơ bản đã hoàn thành giải phóng mặt bằng và đang tích cực triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng, xây dựng chợ và 2 hồ cảnh quan diện tích 10 Ha. Đồng thời hoàn thiện 22km tuyến đường trục phía nam Hà Đông – giáp với dự án bàn giao cho thành phố. Hiện tại đã có 3 tòa chung cư tại dự án liền kề Thanh Hà với trên 800 căn hộ đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện giao cho khách hàng sớm hơn tiến độ và trên 2000 nền đất sẽ bàn giao vào cuối năm nay để người mua có thể nhanh chóng xây sau 8 năm chờ.

Danh sách liền kề Thanh Hà cập nhật tháng 11 năm 2016. Quý khách hàng gọi Hotline 0984 988 816 để được tư vấn nhanh nhất.

Phân khuTên lôCăn sốMặt tiềnMặt đườngHướng nhàDiện tíchGiá HĐTổng HĐXây thôChênh%Đã đóngĐơn giáGiá bánTổng giá trịGhi chú
#H461B1.4LK0719Đóng tiến độ5 m30 mTây – Nam125 m215 tr1.875 tỷ1437.5 tr50 %0.938 tỷ26.5 tr2.375 tỷ3.313 tỷ
#H460B1.2LK0518Đóng tiến độ5 m25 mTây – Nam100 m215 tr1.5 tỷ0 tỷ1050 tr50 %0.75 tỷ25.5 tr1.8 tỷ2.55 tỷ
#H459B1.2LK0220Đóng tiến độ5 m25 mTây – Nam100 m215 tr1.5 tỷ1050 tr50 %0.75 tỷ25.5 tr1.8 tỷ2.55 tỷ
#H410B1.2LK0620Đóng tiến độ5 m25 mTây – Nam100 m215 tr1.5 tỷ820 tr50 %0.75 tỷ23.2 tr1.57 tỷ2.32 tỷ
#H397A2.4LK0724Đóng tiến độ5 m14 mNam100 m215 tr1.5 tỷ500 tr50 %0.75 tỷ20 tr1.25 tỷ2 tỷGần trường học
#H392A2.4LK0405Đóng tiến độ5 m17 mĐông117.5 m212 tr1.41 tỷ352.5 tr50 %0.705 tỷ15 tr1.057 tỷ1.763 tỷgần công viên
#H383B2.3LK0208Đóng tiến độ7 m25 mBắc157.5 m215 tr2.362 tỷ2520 tr50 %1.181 tỷ31 tr3.701 tỷ4.882 tỷCăn góc vườn hoa, quay …
#H377B2.3LK0206Đóng tiến độ5 m25 mBắc112.5 m215 tr1.688 tỷ1575 tr50 %0.844 tỷ29 tr2.419 tỷ3.263 tỷQuay sang chung cư B1.4 …
#H375B1.4LK3304Đóng tiến độ5 m14 mĐông – Bắc100 m213 tr1.3 tỷ450 tr50 %0.65 tỷ17.5 tr1.1 tỷ1.75 tỷ
#H372B1.4LK2424Đóng tiến độ5.2 m17 mTây100.38 m213 tr1.305 tỷ552.09 tr60 %0.783 tỷ18.5 tr1.335 tỷ1.857 tỷ
#H340B1.4LK0205Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Bắc100 m215 tr1.5 tỷ950 tr50 %0.75 tỷ24.5 tr1.7 tỷ2.45 tỷ
#H337B2.3LK1510Đóng tiến độ5 m20.5 mNam85 m215.1 tr1.284 tỷ331.5 tr50 %0.642 tỷ19 tr0.974 tỷ1.616 tỷ
#H334B1.4LK0209Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Bắc100 m215 tr1.5 tỷ950 tr60 %0.9 tỷ24.5 tr1.85 tỷ2.45 tỷ
#H333B1.4LK0208Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Bắc100 m215 tr1.5 tỷ950 tr60 %0.9 tỷ24.5 tr1.85 tỷ2.45 tỷ
#H327B2.1Lk0422Đóng tiến độ5 m17 mĐông85.6 m219 tr1.626 tỷ170 tr50 %0.813 tỷ20.98 tr0.983 tỷ1.796 tỷ
#H258B1.4LK722Đóng tiến độ5 m25 mTây – Bắc85 m215 tr1.275 tỷ807.5 tr50 %0.637 tỷ24.5 tr1.445 tỷ2.083 tỷTrục đường ra hồ điều …
#H257B1.4LK0412Đóng tiến độ20 m25 mTây – Bắc127.5 m215 tr1.913 tỷ2167.5 tr50 %0.957 tỷ32 tr3.124 tỷ4.081 tỷTrục đường ra hồ điều …
#H256B1.3LK0203Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Bắc100 m213 tr1.3 tỷ1200 tr50 %0.65 tỷ25 tr1.85 tỷ2.5 tỷkhu B- giai đoạn 1 …
#H243B2.1LK0455Đóng tiến độ5 m14 mTây85.6 m218 tr1.541 tỷ80 tr50 %0.77 tỷ18.94 tr0.85 tỷ1.621 tỷ
#H235B1.4LK0618Đóng tiến độ5 m17 mTây – Nam100 m213 tr1.3 tỷ750 tr50 %0.65 tỷ20.5 tr1.4 tỷ2.05 tỷ
#H223B1.1LK1612AĐóng tiến độ5 m25 mĐông – Nam90.1 m222 tr1.982 tỷ180 tr50 %0.991 tỷ24 tr1.171 tỷ2.162 tỷ
#H120B1.1LK149Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Bắc90 m215 tr1.35 tỷ870 tr50 %0.675 tỷ24.5 tr1.53 tỷ2.22 tỷGần chung cư M1 A …
#H119B1.1LK179Đóng tiến độ18 m25 mĐông – Nam79.54 m224.2 tr1.925 tỷ700.18 tr50 %0.963 tỷ33 tr1.623 tỷ2.625 tỷCăn góc gần BQL, 2 …
#H94A1.2LK106Đóng tiến độ5 m14 mĐông – Bắc95 m218 tr1.71 tỷ142 tr50 %0.855 tỷ19.5 tr0.969 tỷ1.852 tỷQuay chung cư A1.2 -HH01
#H93A1.2LK105Đóng tiến độ5 m14 mĐông – Bắc95 m218 tr1.71 tỷ142 tr50 %0.855 tỷ19.5 tr0.969 tỷ1.852 tỷQuay chung cư A1.2 -HH01
#H92B1.3LK0611Đóng tiến độ5 m17 mĐông – Nam102 m215 tr1.53 tỷ765 tr50 %0.765 tỷ22.5 tr1.479 tỷ2.295 tỷgần chung cư B1.3 HH03
#H91B2.1LK0222Đóng tiến độ5 m17 mĐông85.6 m219 tr1.626 tỷ428 tr50 %0.813 tỷ24 tr1.213 tỷ2.054 tỷQuay biệt thự ven hồ …
#H90B1.1LK098Đóng tiến độ5 m14 mĐông – Bắc100 m216.5 tr1.65 tỷ400 tr50 %0.825 tỷ20.5 tr1.175 tỷ2.05 tỷkhu B gần BQL- đã …
#H21B1.4LK1111Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Bắc100 m213 tr1.3 tỷ1000 tr50 %0.65 tỷ23 tr1.6 tỷ2.3 tỷ
#H20B1.4LK1110Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Bắc100 m213 tr1.3 tỷ1000 tr50 %0.65 tỷ23 tr1.6 tỷ2.3 tỷ
#H19B1.4LK046Đóng tiến độ5 m25 mTây – Bắc100 m215 tr1.5 tỷ950 tr50 %0.75 tỷ24.5 tr1.65 tỷ2.45 tỷTrục đường ra hồ, gần …
#H18B1.3LK032Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Bắc100 m215 tr1.5 tỷ1015 tr50 %0.75 tỷ25 tr1.75 tỷ2.515 tỷđã có hạ tầng
#H17B1.1LK1612Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Nam91.5 m222 tr2.013 tỷ183 tr50 %1.006 tỷ24 tr1.156 tỷ2.196 tỷGần BQL
#H16B1.1LK1216Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Nam75 m216.5 tr1.238 tỷ712 tr50 %0.619 tỷ26 tr1.331 tỷ1.95 tỷGần BQL, đã có hạ …
#H15B1.1LK1215Đóng tiến độ5 m25 mĐông – Nam75 m216.5 tr1.238 tỷ712 tr50 %0.619 tỷ26 tr1.331 tỷ1.95 tỷGần BQL, đã có hạ …
#H10B2.1LK028Đóng tiến độ5 m17 mĐông85.6 m219 tr1.626 tỷ428 tr50 %0.813 tỷ24 tr1.213 tỷ2.054 tỷQuay biệt thự ven hồ …
#H9B2.1LK027Đóng tiến độ5 m17 mĐông85.6 m219 tr1.626 tỷ428 tr50 %0.813 tỷ24 tr1.213 tỷ2.054 tỷQuay biệt thự ven hồ …
#H5A2.3LK0310Đóng tiến độ7 m50 mĐông140 m225 tr3.5 tỷ865 tr50 %1.75 tỷ31.07 tr2.6 tỷ4.365 tỷ
#H4A2.3LK0312Đóng tiến độ5 m50 mĐông100 m225 tr2.5 tỷ950 tr50 %1.25 tỷ34.5 tr2.2 tỷ3.45 tỷ
#H3A2.3LK0627Đóng tiến độ5 m50 mĐông102 m227.5 tr2.805 tỷ1115 tr50 %1.403 tỷ38.28 tr2.503 tỷ3.92 tỷCăn Góc giữa
#H2A2.3LK0626Đóng tiến độ5 m50 mĐông100 m225 tr2.5 tỷ900 tr50 %1.25 tỷ34 tr2.15 tỷ3.4 tỷ
#H1A2.3LK0314Đóng tiến độ5 m50 mĐông100 m225 tr2.5 tỷ950 tr50 %1.25 tỷ34.5 tr2.2 tỷ3.45 tỷ

Mua chung cư LIỀN KỀ THANH HÀ cần chú ý điều gì?

Bạn có tiền nhà?
Bạn muốn đầu tư sinh lời?
Bạn quan tâm đất nền?
Bạn muốn xây dựng một căn nhà theo ý?
Các cụ nói an cư lạc nghiệp?

Chỉ với mức tài chính khoảng ~800 triệu bạn có thể thỏa mãn các vấn đề trên. Cơ hội để bạn sở hữu ngay những lô đất liền kề với diện tích trung bình đến lớn ở trung tâm quận Hà Đông chưa bao giờ đơn giản đến như vậy.

Bạn quan tâm đến liền kề Thanh Hà?

Dự án khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh của Cienco 5 Land là một trong những dự án lớn nhất Hà Nội trong khoảng 10 năm trở lại đây với diện tích lên tới 500 ha, quy hoạch thiết kế hiện đại, độc đáo, điểm nhấn chính là Hồ Sinh Thái rộng 17 ha.

Thành công với vụ thâu tóm 95% cổ phần của Cienco 5 Land, doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) đang có những bước đi để hồi sinh dự án siêu đô thị lớn nhất Hà Nội và những cái tên, cụm từ như: Thanh Hà Mường Thanh, Liền kề biệt thự Thanh Hà Mường Thanh, Liền kề Thanh Hà, lien ke thanh ha… Xuất hiện tràn ngập các mặt báo hay các mạng xã hội (Facebook, zalo, google, …) các website tin tức như một cơn bão lớ, chưa có xu hướng hạ nhiệt. Một trong những cái tít nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng là LIEN KE THANH HA.

phoi-canh-khu-do-thi-lien-ke-thanh-ha

Phối cảnh khu đô thị liền kề thanh Hà có điểm nhấn là hồ sinh thái

Với vị trí giao giữa các phường Phú Lương, Kiến Hưng Hà Đông và xã Cự Khê, Mỹ Hưng huyện Thanh Oai, Liền kề Thanh Hà thực sự là khu đáng để bạn quan tâm.

 • Phía Bắc giáp khu đô thị Phú Lương.
 • Phía Đông giáp khu đô thị Kiến Hưng.
 • Phía Tây và Nam tiếp giáp với xã Cự Khê, Mỹ Hưng.
 • Bên cạnh đó, hệ thống giao thông tạo nhiều thuận lợi cho Thanh Hà Mường Thanh trong việc đi lại thông giữa các vùng.

Đường trục phía nam với mặt cắt 42m nối từ Vành Đai 3 về nút giao Cầu Giẽ.

 1. Từ trục đường Phúc La – Văn Phú kéo dài về Quốc Lộ 1A ở nút giao Cầu Giẽ. Đây cũng là đường xương sống của đô thị, chia đô thị Thanh Hà thành 2 phần: Thanh Hà A ở phía Bắc – Tây Bắc và Thanh Hà B ở phía Nam – Đông Nam.
 2. Đường nội bộ đô thị với nhiều loại mặt cắt từ 14,18 đến 25,42m
 3. Tiếp giáp trực tiếp với tuyến đường Vành đai 3,5 nối Quốc lộ 6 đoạn từ ga Hà Đông đến cầu Ngọc Hồi.

Liền kề Thanh Hà Mường Thanh còn có sự giao lưu liên kết với những đô thị lân cận như Xa La, Văn Phú, Kiến Hưng, Văn Quán… cũng như hệ thống hạ tầng công cộng hiện đại, tiện nghi: bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi, công viên… ngay trong đô thị.

Diện tích lô liền kề Thanh Hà

Liền kề Thanh Hà Mường Thanh đã từng được biết đến với diện tích tương đối từ 100m² trở lên vì vậy nhiều khách hàng với tầm tài chính trung bình rất khó có thể tiếp cận. Nhưng nay với sự thay đổi từ Tập đoàn Mường Thanh, thay đổi thiết kế của đô thị Thanh Hà A, tạo sự đa dạng về diện tích. Không còn bó hẹp trong khung diện tích lớn trên 100m² nữa người mua sẽ có thể dễ dàng sở hữu ngay những lô liền kề 80 – 90 – 100m², mặt tiền từ 5m trở lên và sự đa dạng về hướng nhà, ở những vị trí đắc địa của khu đô thị. Một điểm nhấn đáng chú ý nữa là với mức giá chỉ 18 triệu/m2 những lô đất mơ ước sẽ không còn xa vời với người mua nhà tầm trung.

 • Nộp 50% giá trị mảnh đất khi mở bán
 • Nộp tiếp 50% còn lại khi nhận đất.
 • Bên cạnh đó, có sự khác biệt lớn so với nhiều khu đô thị xung quanh mà Thanh Hà Mường Thanh đem lại cho khách hàng đó là tự xây nhà theo quy chuẩn của đô thị.

Có thể nói với những chiến lược kinh doanh hấp dẫn, mới lạ, thay đổi quy hoạch của Mường Thanh đã bước đầu tạo dựng lại niềm tin của khách hàng với dự án đô thị Thanh Hà. Người mua có thể yên tâm hơn với sự lựa chọn Liền kề thanh hà để cùng chủ đầu tư xây dựng những tiêu chuẩn mới vượt trội cho cuộc sống hiện đại.

Dự án liền kề thanh Hà B xem tại: http://nhamuongthanh.com/du-an/lien-ke-thanh-ha-b

Đoạn kết buồn của Yahoo – Đế chế Internet khổng lồ những năm 2000

Nguồn gốc của Yahoo xuất phát từ năm 1994 khi cuốn “Cẩm nang hướng dẫn của Jerry đối với Mạng toàn cầu” ra đời. Đây là tập hợp danh sách những đường link Internet do 2 sinh viên đại học Stanford là Jerry Yang và David Filo lập ra với mục đích giúp bạn bè của họ dễ dàng tìm ra các địa chỉ website họ thích một cách thuận tiện.

Sau đó, Yang và Filo đã thống nhất cái tên Yahoo bằng cách viết tắt các chữ đầu của “Yet Another Hierarchical Officious Oracle” (Một lời khuyên khác về trật tự không chính thức). Yahoo đã chính thức được thành lập vào ngày 2/3/1995. Kể từ đó, công ty này đã được mở rộng và thay đổi rất nhiều.

Thời kỳ trước bong bóng dotcom (1995 – 2000)

Sau khi được thành lập, Yahoo đã nhanh chóng trở thành công cụ tìm kiếm và truy cập web phổ biến nhất trên Internet. Trong những năm 1990, Yahoo đã hoạt động rất giống với Google hiện. Nó là điểm khởi đầu để tất cả mọi người truy cập web.

Lúc này Yahoo đã trở thành một “gã khổng lồ” nhưng họ vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch mở rộng. Một trong những thương vụ mua bán thành công nhất của Yahoo chính là mua lại công ty có tên gọi Four11. Yahoo đã mua dịch vụ webmail này với giá 92 triệu USD vào tháng 3/1997 và cuối cùng nó đã trở thành nền tảng để tạo ra Yahoo Mail – hiện tại là dịch vụ mail lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Gmail của Google và Outlook của Microsoft.

Tháng 1/1999, Yahoo mua GeoCities – một dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Thời điểm đó, GeoCities là website được ghé thăm nhiều thứ 3 thế giới chỉ sau AOL và Yahoo. Tuy vậy, nó đã nhanh chóng rơi vào quên lãng khi những trang mạng xã hội như MySpace và cuối cùng là Facebook ra đời.

 Yahoo thực hiện thương vụ mua lại Broadcast.com với giá 5,7 tỷ USD.

Yahoo thực hiện thương vụ mua lại Broadcast.com với giá 5,7 tỷ USD.

Công ty này cũng mua website Broadcast.com của tỷ phú Mark Cuban với giá 5,7 tỷ USD vào tháng 4/1999. Dịch vụ này cung cấp các chương trình TV và radio trên Internet và là đơn vị dẫn đầu thị trường trong giai đoạn đó. Yahoo sau đó đã chia nhỏ Broadcast.com thành nhiều mảng kinh doanh truyền thông trực tuyến. Đáng tiếc, không dịch vụ nào tồn tại được đến ngày nay.

Giai đoạn sau bong bóng dotcom (2001 – 2008)

Không giống với nhiều đối thủ cạnh tranh khác, Yahoo sống sót được qua thời kỳ bong bóng dotcom nhưng phải chịu tổn thương không hề nhỏ. Giá cổ phiếu của họ giảm từ mức cao nhất trong lịch sử 118,75 USD/1 cổ phiếu vào ngày 3/1/2000 xuống còn 4,06 USD vào ngày 26/9/2001.

Khi Google bắt đầu phát triển cũng là lúc sự thống trị trong mảng tìm kiếm của Yahoo dần bị thu hẹp lại. Yahoo cũng mất vị trí là công cụ tìm kiếm mặc định trên AOL vào tay Google vào năm 2002 và cũng từ thời điểm này, đế chế Yahoo bắt đầu lao dốc không phanh.

Tuy nhiên, trước khi rơi vào khủng hoảng, Yahoo đã kịp đưa ra một vài quết định quan trọng. Cụ thể, họ đã mua một công ty nhỏ có tên Ludicorp với giá 25 triệu USD vào năm 2005. Ludicorp điều hành một website chia sẻ hình ảnh nhỏ có tên Flickr – được xem là một trong những website hình ảnh lớn nhất trên Internet.

Cũng trong năm 2005, Yahoo cũng đã đưa ra một quyết định sáng suốt nhất, một món hời không hề nhỏ khi quyết định chi ra 1 tỷ USD để mua 40% cổ phần hãng thương mại điện tử Alibaba – hiện trị giá 30 tỷ USD.

Tuy nhiên, bên cạnh đó họ cũng đã sai lầm khi từ chối thâu tóm Microsoft với giá 46 tỷ USD vào năm 2008. Hiện tại, công ty này trị giá cao hơn 15 tỷ USD so với Yahoo. Nói về thương vụ thâu tóm thất bại này, cựu CEO Microsoft là Steve Ballmer đã hả hê: “Đôi khi bạn có thể gặp may”.

Con tàu chìm Yahoo (2009 – nay)

Khi Yahoo gặp khó khăn, công ty đã tìm đến phương án thay đổi CEO. Nhà sáng lập và chủ tịch Yahoo Jerry Yang đã nắm quyền lãnh đạo trong một thời gian ngắn cho đến khi trao vị trí này cho CEO Autodesk là Carol Bartz vào năm 2009. Sau khi không ngần ngại sa thải Bartz (thông qua điện thoại) vào năm 2011, Yahoo đã thuê cựu chủ tịch PayPal là Scott Thompson vào tháng 1/2012.

Thompson có ý muốn biến Yahoo thành công ty truyền thông nhưng cuối cùng chỉ 4 tháng sau khi nhậm chức ông đã nghỉ việc. Thomson đã nhanh chóng bị sa thải sau khi vướng phải bê bối “khai man” bằng cấp. Tuy nhiên, trước khi rời Yahoo Thompson đã kịp sa thải 14% nhân viên của công ty này, tương đương khoảng 2.000 người.

Sau đó, trong một động thái đầy bất ngờ, Yahoo đã thuê lãnh đạo cấp cao của Google là Marissa Mayer vào năm 2012. Mayer ngay lập tức cố gắng thay đổi văn hóa công ty. Bà cũng nhấn mạnh vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng, thay đổi logo và thuê những nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông như Katie Couric. Bà cũng mạnh tay chi 1,1 tỷ USD để mua Tumblr vào năm 2013.

Tuy nhiên, tính đến nay tất cả những chiến lược đó vẫn chưa đơm hoa kết trái. Yahoo để mất danh hiệu các webite được truy cập nhiều nhất vào tay Google vào năm 2011. Từng là công cụ quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới, Yahoo hiện hoàn toàn bị đánh gục bởi Google và Facebook. Và điều đáng lo ngại là khoảng cách giữa những đối thủ này và Yahoo đang ngày một nới rộng.

Cuối cùng, đầu tuần này, hội đồng quản trị Yahoo đang cân nhắc tới việc bán mảng kinh doanh cốt lõi của mình là Internet hoặc tài sản trị giá nhất của công ty thời điểm hiện tại là số cổ phần tại Alibaba. Dù chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra, nhưng rõ ràng nó cho thấy tập đoàn này đang bị dồn tới đường cùng trong nỗ lực cứu con tàu chìm Yahoo.

Theo cafebiz / Trí Thức Trẻ

Trung Quốc tuyên bố có thể nhân bản người nếu được chấp nhận

Những người đứng đầu dự án xây dựng nhà máy nhân bản vô tính động vật tại thành phố Thiên Tân, phía đông bắc Trung Quốc đã xác nhận rằng họ nắm trong tay công nghệ nhân bản vô tính đối với con người. Dĩ nhiên, những người này khẳng định chỉ khi thế giới chấp nhận công nghệ này thì họ mới tiến hành thực hiện quá trình được coi là mang tính bước ngoặt của loài người.

Ông Xu Xiaochun – Chủ tịch tập đoàn Boyalife, đơn vị đầu tư chính cho dự án này – cho biết công nghệ nhân bản con người chỉ là một bước tiến nhỏ trong quá trình phát triển khoa học công nghệ của nhân loại. Ông Xu cũng nhận định thời điểm hiện tại không phù hợp cho một công nghệ như vậy khi mà nó có thể đảo lộn gần như tất cả giá trị xã hội mà loài người xây dựng nên. Ngoải ra, ông cũng nhấn mạnh rằng việc ông thông báo sự tồn tại của công nghệ này không có mục đích gì khác ngoài mong muốn công bố khoa học công nghệ đã tiến bộ đến như thế nào và loài người sẽ phải có thời gian chuẩn bị cho những điều sắp xảy ra trong tương lai.

Dự kiến, nhà máy sẽ được xây dựng ngay trong Khu phát triển Kinh tế – Công nghệ Thiên Tân vốn được tài trợ bởi chính phủ Trung Quốc. Hiện tại, công trình này đang dần đi vào giai đoạn nước rút nhằm kịp trở thành nơi làm việc chính thức của các nhà nghiên cứu trong nửa đầu năm 2016. Nhà máy nhân bản vô tính động vật này sẽ bao gồm hệ thống phòng thí nghiệm, trung tâm nhân bản, ngân hàng gen cùng một trung tâm triển lãm khoa học kết hợp giáo dục. Ông Xu cho biết nhân bản người thường phải cần gen của cả bố lẫn mẹ để tạo ra cá thể mới, các chuyên gia của Boyalife đang tìm cách giải mã vấn đề này để có nhiều cơ hội thành công hơn trong quá trình thực hiện.

 Trụ sở của Boyalife tại Thiên Tân.

Trụ sở của Boyalife tại Thiên Tân.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu Trung Quốc từng nhân bản thành công cừu, bò và lợn từ năm 2000. Tuy nhiên về sau, các nhà khoa học đang dần chuyển hướng qua nhân bản mang tính đại trà hơn. Trong nỗ lực đó, trung tâm nhân bản động vật cho mục đích thương mại đầu tiên của Trung Quốc đã ra đời vào năm 2014 tại tỉnh Sơn Đông. Dự án đầu tiên của trung tâm này đã chứng kiến các nhà khoa học nhân bản thành công giống chó ngao Tây Tạng thuần chủng vốn rất được ưa chuộng trong cộng đồng người dân Trung Quốc.

Đối tác quan trọng nhất của Boyalife chính là công ty Sooam Biotech – nơi nổi tiếng về khả năng nhân bản đủ mọi giống chó, bất kể kích cỡ, tuổi tác. Trong số ba phôi nhân bản, chắc chắn sẽ có một phôi mang khả năng phát triển thành một chú cún con bình thường khỏe mạnh. Việc 2 cái tên đình đám trong giới công nghệ sinh học liên kết với nhau đã làm chắc chắn thêm ý tưởng về công nghệ nhân bản con người, mặc dù vậy chắc còn rất lâu nữa chúng ta mới có thể chấp nhận được điều này ít nhất là về mặt tư tưởng xã hội.

Tham khảo DailyMail

Đây là những người phải chịu trách nhiệm về biến đổi khí hậu

Nếu các nguyên thủ trên thế giới không nhanh chóng thống nhất được một thỏa thuận toàn cầu thì rất có thể những báo cáo tiếp theo của Oxfam sẽ ngày một tệ hại hơn trước khi không còn gì để báo cáo, tức là lúc loài người đã bị biến đổi khí hậu tiêu diệt hoàn toàn.

Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP21) đã bắt đầu cuộc họp khổng lồ của hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới vào ngày 29/11 vừa qua, các nguyên thủ cùng với những chuyên gia về môi trường và các nhà khoa học đang gấp rút thảo luận để đưa ra một hướng đi mới cho tình hình môi trường của Trái Đất trong tương lai.

Nhân sự kiện COP21 lần này, liên minh quốc tế Oxfam đã công bố số liệu về tình hình khí thải toàn cầu trong thời gian vừa qua. Kết quả báo cáo đã khiến những người tham dự phải sốc khi Oxfam chỉ ra rằng 10% những người giàu trên thế giới chịu trách nhiệm đến khoảng 50% lượng khí thải nhà kính đã được xả ra môi trường trong vòng 5 năm vừa qua.

Báo cáo này được chuyên gia Glen Peters đến từ Trung tâm nghiên cứu Khí hậu và Môi trường quốc tế tại Oslo, Na Uy trình bày trước toàn bộ những người tham dự hội nghị. Ông Glen Peters cũng cho biết báo cáo này chỉ dựa trên quy mô sử dụng cá nhân chứ không phải quy mô sản xuất công nghiệp, thậm chí lượng khí thải được các cá nhân xả ra môi trường chiếm tới 64% lượng khí thải toàn cầu nếu tính về quy mô trách nhiệm. Đây là một con số gây được nhiều sự chú ý của hội nghị.

Một thống kê tương phản cho thấy với cùng một lượng khí thải nhất định thì 1 người giàu sẽ chịu trách nhiệm tương đương với những gì 11 người nghèo xả ra môi trường, chưa kể nếu tính theo lượng khí thải do từng cá nhân chịu trách nhiệm thì 1 người giàu xả ra môi trường gấp 60 lần người nghèo. Những con số này cho thấy sự phân hóa giàu nghèo lớn đã ảnh hưởng rất xấu đến môi trường, thậm chí những người nghèo sẽ phải chịu thiệt hại tồi tệ nhất nếu khí hậu Trái Đất tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng khó lường.

Thật vậy, ông Glen đã chỉ ra rằng khi siêu bão Sandy đổ bộ vào Hoa Kỳ trong năm 2012 thì có tới 1/3 những công trình kiến trúc bị hư hại là về những căn nhà trợ cấp do chính phủ nước này xây dựng với mục đích hỗ trợ người nghèo, ngoài ra một nửa số nhà này đã bị hủy hoại hoàn toàn khiến rất nhiều người trở lại với cảnh vô gia cư trước khi được cấp nhà hỗ trợ. Ngoài ra, báo cáo này cũng cho thấy 1/2 dân số thuộc dạng nghèo nhất thế giới có nguy cơ bị nguy hiểm đến tính mạng khi họ sống trong những vùng đất có khả năng bị xóa sổ hoàn toàn nếu mực nước biển tiếp tục dân cao trong tương lai.

 Bản đồ những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất do tác động của biến đổi khí hậu.

Bản đồ những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất do tác động của biến đổi khí hậu.

Bên cạnh những số liệu thống kê khiến những người tham dự COP21 phải “lạnh gáy”, báo cáo của Oxfam cũng chỉ ra những nét tích cực khi có hẳn một kế hoạch định hướng dành cho những nước phát triển với hy vọng tất cả các quốc gia này sẽ chuyển qua sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ bây giờ cho đến hết thể kỷ – “nghe rất xa xôi nhưng méo mó có hơn không”, trích lời ông Glen Peters.

Mặc dù vậy, chuyên gia này cũng nhấn mạnh rằng nếu các nguyên thủ trên thế giới không nhanh chóng thống nhất được một thỏa thuận toàn cầu thì rất có thể những báo cáo tiếp theo của Oxfam sẽ ngày một tệ hại hơn trước khi không còn gì để báo cáo, tức là lúc loài người đã bị biến đổi khí hậu tiêu diệt hoàn toàn.

Tham khảo Iflscience