Đại gia Lê Thanh Thản đã chi hơn 6.000 tỷ ‘trục vớt’ dự án Thanh Hà

Đại diện TĐ cho biết sau khi đã mua lại dự án Liền kề Thanh Hà Cienco5, đã đầu tư trên 6.000 tỷ để khai triển các hạng mục hạ tầng tại đây.

Sau khi chi 1.500 tỷ để đã mua 95% cổ phần tại Cienco5 Land (chủ đầu tư cũ của dự án Liền kề Thanh Hà Cienco5), TĐ Mường Thanh cho biết đã tiếp chuyện cấp thêm hơn 4.000 tỷ cho dự án. Số tiền này được sử dụng vào phóng thích mặt bằng và khai triển xây dựng hệ thống hạ tầng như: điện, đường, xây dựng trường, chợ và hoàn tất xây dựng 2 hồ phong cảnh diện tích gần 10 ha. Cùng với đó, Mường Thanh cũng triển khai xong 22km dự án tuyến đường trục phía Nam Hà Đông… dự định cuối năm nay dự án sẽ hoàn thành phần hạ tầng.

Đại gia Lê Thanh Thản trục vớt dự án Liền Kề Thanh Hà

Thương vụ Mường Thanh đã mua lại Khu đô thị Liền kề Thanh Hà được hoàn thành hồi cuối tháng 4 vừa qua sau 8 năm dự án bị đắp chiếu. Theo quy hoạch trước đây, dự án Liền kề Thanh Hà sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn có tổng mức đầu tư gần 4.400 tỷ.

Trong thời kỳ sốt nóng của thị trường địa ốc (khoảng năm 2008-2010), dự án Liền kề Thanh Hà từng được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan hoài. Sự quan hoài đặc biệt của khách hàng khiến dự án này từng vướng vào không ít vụ tranh chấp, lừa đảo. Khi thị trường rơi vào thời đoạn khủng hoảng, Cienco5 Land không đủ năng lực tài chính để khai triển khiến dự án trở nên hoang tàn, giá đất theo đó cũng giảm chỉ còn 30-40% giá trị nhưng không có thanh khoản.