Con gái ông Lê Thanh Thản mua 400.000 cổ phần ks Phương Đông

Sau giao dịch, bà Yến trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Phương Đông – doanh nghiệp sở hữu khách sạn 4 sao tại Tỉnh Nghệ An.
Tập đoàn Đại Dương bán cổ phần khách sạn cho ông chủ KS Mường Thanh

Theo thông tin từ Sở GD Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Lê Thị Hoàng Yến, con gái của ông Lê Thanh Thản mới mua 400.000 cổ phiếu của Cty CP Du lịch dầu khí Phương Đông (Mã CK: PDC). Sau GD, tỷ lệ sở hữu của bà Yến tại PDC tăng lên 6,58%.

Trước đó, cũng theo HNX, ông Thản đã nhận chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu PDC (khoảng 20% vốn) từ Cty CP KS và Dịch vụ Đại Dương. Ông Đỗ Trung Kiên – chồng bà Yến cũng đã nhận chuyển nhượng 2,85 triệu cổ phiếu, tương đương 19% vốn. Trước khi GD được thực hiện, ông Thản và ông Kiên không nắm giữ cổ phiếu PDC nào.

Như vậy, tổng số lượng cổ phiếu PDC mà ông Thản ông Kiên và bà Yến đang nắm giữ là hơn 6,8 triệu CP, tương ứng tỷ lệ 45,58% vốn của Cty này.

Cty Du lịch Dầu khí Phương Đông tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 1994. Hiện Cty có 3 đơn vị trực thuộc là KS Phương Đông, Trung tâm Lữ hành Quốc tế Phương Đông và Nhà hàng Trường Thi, hoạt động trên hai lĩnh vực chính là du lịch (KS, nhà hàng, lữ hành) và thương mại. Trong đó, KS Phương Đông toạ lạc tại trung tâm tp Vinh, là một trong số KS quốc tế 4 sao lớn của tp

Cổ đông mới của Phương Đông, ông Lê Thanh Thản cũng là một đại gia quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản, KS. Ông Thản sinh năm 1950 tại Diễn Châu, Nghệ An và là chủ của chuỗi hơn 30 KS Mường Thanh đạt tiêu chuẩn 3-5 sao trên cả nước. Riêng tại Nghệ An, tập đoàn này cũng có 5 KS lớn. Ngoài ra, ông Thản còn đầu tư vào lĩnh vực nhà ở giá rẻ với một loạt dự án tại Hà Nội như Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ, VP5 – VP6 Linh Đàm, liền kề Thanh Hà….