Cách chống thấm nước khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề

Mật độ nhà ở tại các thị trấn lớn thường san sát nhau, cho nên, việc “chung vách chung tường” là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, giữa các vách tường này là khe hở nhỏ (khe tiếp giáp), còn nếu như không xử lý tốt khe này có thể gây nên tình trạng thấm nước, nhất là vào mùa mưa.

1. Nguyên nhân gây thấm tại khe tiếp giáp

Vì Sao chủ quan

  • tốt và chất lượng thi công móng chất lượng kém do không thăm dò hiện trạng. Lâu dần, móng bị sụt lún, gây nên các đường nứt tường và rãnh chân tường… Khi gặp mưa, nước mưa sẽ len lỏi vào các đường nứt, đường rãnh này để cho ngấm vào tường trong và thấm lên tường trên.
  • Vật liệu giả, khi gặp sự biến hóa đột ngột của tiết trời sẽ bị co ngót, giãn nở không được đều, làm xuất hiện thêm các vết nứt, gây ứ đọng nước và thẩm thấu qua tường.

Vì Sao rõ ràng

  • Các thành quả liền kề thanh hà không được xây dừng cùng thời gian, công trình sau sẽ khó (có khi là không) được tô trát kỹ lưỡng bên ngoài, và đương nhiên, khả năng chống thấm là con số 0.
  • nền tang của 2 công trình tiếp giáp không đều nhau, chỗ cao chỗ thấp, tạo nên rãnh giữa 2 nền tang. Rãnh là điều kiện ưng ý để nước mưa ứ đọng và thấm sâu vào trong nhà.

chong-tham-giua-hai-nha-lien-ke-nhau

2. cách xử trí chống nước tại khe tiếp giáp

  • Với những nhà liền kề mới xây, khe tiếp giáp nhỏ, không nhìn thấy:

Với nếu này, có khả năng sử dụng các loại màng chống thấm đàn hồi gốc polymer, acrylic hoặc polyurethane để xử lý. Loại màng chống thấm này có tính dẻo và đàn hồi co dãn rất lớn nên có chức năng bình phục, trám bít các khe nứt, khe lún giữa 2 nới bắt đầu kết quả, tránh cơ chế ứ đọng nước.

  • Với những ngôi nhà cũ, khe tiếp giáp giữa hai nhà tách nhau, khoảng cách hai tường từ 1 – 5 cm.

ví như này trải nghiệm phương pháp chống thấm phức tạp hơn. Các chuyên gia khuyên nên áp dụng màng bitum dán chống nước để trùm lên lớp không thấm nước acrylic hoặc tôn inox không gỉ để ghim vào tường. mặc dù, phép tắc ghim tôn vào tường chỉ áp dụng khi khe tiếp giáp lớn, đủ để người xây dựng di chuyển và làm việc.

chong-tham-giua-hai-nha-lien-ke

phương pháp chống thấm cho khe tiếp giáp giữa 2 tường là rất khó, chỉ có thể xử lý chống thấm sau 2 – 3 năm thực hiện. lúc này, khe lún giữa 2 nhà Ngoài ra đã bất biến nên có thể dễ ợt hơn trong công tác chống nước cũng như công dụng sau này.